5 วิธีเลือกบริษัทประกันรถยนต์ แบบง่ายๆ คุ้มค่า หลังกลางปี 2561

เราเดินทางมาถึงช่วงกลางปีกันแล้วค่าคุณขา วันเวลาผ่านไปไวมาก หากใครที่ประกันรถใกล้จะสิ้นสุดความคุ้มครองแล้วกำลังมองหาบริษัทประกันภัยรถยนต์ กำลังสับสน งงงวย คิดไม่ออกว่าจะต่อประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันไหนดี เราลองมาดู วิธีเลือกบริษัทประกันรถยนต์ กันดีกว่า รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

วิธีเลือกบริษัทประกันรถยนต์

1. เช็คความมั่นคง ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกันภัย

ก่อนจะทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทประกันภัยที่ไหนก็ตาม อย่าลืมเช็คฐานะทางการเงินด้วยล่ะ ว่ามีความมั่นคงหรือไม่ มันคงจะไม่ดีอย่างแน่นอนถ้าเราเลือกบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ไม่มีความมั่นคงทางการเงิน

2. เจ้าหน้าที่ที่ดูแลงานต้องมีความรู้เรื่องประกันรถยนต์อย่างดี

เจ้าหน้าที่ที่ดูแลงานของเราต้องมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ สามารถตอบคำถาม หรือข้อสงสัยของเราได้อย่างชัดเจน เราคงไม่เลือกทำประกันกับคนที่ไม่สามารถตอบปัญหาคาใจได้ใช่มั้ยล่ะ

3. เช็ครายชื่อศูนย์-อู่บริการในเครือบริษัทประกัน

หากบริษัทประกันภัยที่เราเลือกทำประกันรถด้วย มีศูนย์ หรืออู่บริการในเครือที่ไม่ครอบคลุม ก็อาจจะทำให้เกิดปัญหายุ่งยากเวลานำรถยนต์เข้าซ่อมได้ ทริคง่ายๆ ก็คือให้ลองหารายชื่อศูนย์ หรืออู่บริการที่อยู่ใกล้บ้านเราที่สุดว่ามีหรือไม่ เผื่อเวลานำรถเข้าซ่อมจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไกล

4. ความยากง่ายเรื่องการเคลม

ก่อนตัดสินใจทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันไหน ก็หาข้อมูลเรื่องการเคลมของบริษัทประกันนั้นๆ ด้วย ว่าเคลมง่าย เคลมไวหรือไม่

5. บริการหลังการขาย

บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีต้องมีบริการหลังการขายให้ลูกค้าด้วย โดยต้องมีศูนย์บริการคอยรับแจ้งเหตุตลอด 24 ชม. ติดต่อได้ง่าย หรือมีบริการเสริมอื่นๆ พิเศษเพิ่มเติม เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Service

อ่านข้อมูลคร่าว ๆ ด้วยตนเองเกี่ยวกับประกันภัยภาคสมัครใจ รู้ไว้จะได้ไม่โดนแหก

– รู้จัก ประกันรถยนต์ชั้น 1

– รู้จัก ประกันรถยนต์ 2+

– รู้จัก ประกันรถยนต์ 3+

– รู้จัก ประกันรถยนต์ชั้น 3

– รู้จัก ประกันรถยนต์ 2 ธรรมดา

รับรองเลยว่าถ้านำ วิธีเลือกบริษัทประกันรถยนต์ ที่แนะนำไปปรับใช้ จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะถูกโกงได้แน่นอน

ขอฝากไว้ติ๊ดนึง… ไม่ว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทประกันภัยไหนก็ตาม อย่าลืมดูเรื่องความคุ้มครอง เบี้ยประกันรถ และสิทธิประโยชน์ให้ดีล่ะ ตัดสินใจให้ดีว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์กับบริษัทไหน หากอยากเปรียบเทียบหลายๆ บริษัทก็ขอแนะนำว่าให้ทำประกันผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยจะดีกว่า เพราะเราจะได้ไม่เสียเวลามาปรียบเทียบเอง

อ่านเพิ่มเติมทริคการเลือกโบรกเกอร์ประกันภัย…ให้คุ้มค่า ไม่ถูกโกง